Bệnh >> Thông tin y dược

Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm

Đăng lúc: 08:05 24/01/2019 131 đã xem

Một bé trai cười không kiểm soát được có một khối u não hiếm gặp, gây ra cơn co giật lên đến 17 tiếng/ngày.

  Một bé trai cười không kiểm soát được có một khối u não hiếm gặp, gây ra cơn co giật lên đến 17 tiếng/ngày.

  Cha mẹ của Jack,Young và Ed, ở Winscombe, phía bắc Somerset nghĩ rằng mình thật may mắn khi có được một đứa bé lúc nào cũng vui vẻ, suốt ngày cười đùa. Tuy nhiên, tiếng cười khúc khích của Jack trở nên quá nhiều, liên tục suốt cả đêm khiến cả 2 cảm thấy lo lắng và muốn đưa Jack đi khám.

  Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm - 1

  Thật không may, các bác sĩ đã tiết lộ rằng, tiếng cười của Jack được kích hoạt bởi một khối u não lành tính, hay còn được gọi là u vùng dưới đồi. Điều này gây ra cơn co giật động kinh, được gọi là 'cơn co giật cười'. Tỷ lệ người mắc phải là 1/200.000 người.

  2 năm sau ngày phát hiện ra Jack bị khối u, bây giờ cậu bé đã khỏe hơn nhiều và vừa tròn 4 tuổi. Bà Young (32 tuổi) thở phào nhẹ nhõm và hạnh phúc khi các bác sĩ thông báo rằng Jack đã có thể chấm dứt các cơn co giật sau 2 năm dài điều trị tích cực.

  Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm - 2

  Khi biết Jack đã có thể sinh hoạt và phát triển bình thường, cả 2 vợ chồng nhớ lại quãng thời gian chiến đấu cùng với căn bệnh hiểm nghèo này.

  “Ban đầu nó chỉ là những tiếng cười khúc khích nhỏ, nhưng lúc Jack 2 tháng tuổi nó trở nên quá nhiều và buộc phải để Jack ngủ ở tầng dưới. Mọi người thay phiên trông Jack và ai cũng dần kiệt sức”, bà Young nói. Mãi sau đó, một người bạn của bà Young nói rằng chưa bao giờ nghe thấy tiếng cười kỳ lạ như thế cả. Lúc này bà Young bắt đầu cảm thấy lo lắng và ngay lập tức đưa Jack đến gặp bác sĩ, sau đó họ chuyển Jack sang khoa tai-mũi-họng. Tuy nhiên các bác sĩ ở đây vẫn không tìm ra nguyên nhân và giới thiệu một bác sĩ thần kinh học tại bệnh viện Hoàng gia Bristol.

  Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm - 3

  Mọi người thường nói rằng gia đình bà Young thật may mắn khi có được một đứa bé có khuôn mặt hạnh phúc cười suốt ngày. Đúng là Jack thật sự đang rất hạnh phúc nhưng tiếng cười ấy lại biểu hiện một thứ khác. Sau khi xét nghiệm và chụp MRI, Jack được chẩn đoán là có một khối u não lành tính có kích thước bằng một quả nho ở đáy não. Các biểu hiện của khối u này gây ra các cơn co giật, thậm chí có thể gây mất trí nhớ.

  Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm - 4

  “Jack phát triển hoàn toàn bình thường, thằng bé nghe và hiểu hết những gì mọi người nói. Jack ăn tốt và biết đi từ lúc 1 tuổi”, bà Young nói. Jack buộc phải phẫu thuật để loại bỏ khối u, như vậy các cơn co giật sẽ biến mất. Đây là một ca phẫu thuật rất nguy hiểm, không ai dám chắc chắn 100% sẽ thành công, đến lúc này tất cả mọi người đều thầm cầu nguyện cho Jack vượt qua.

  Thật may mắn là ca phẫu thuật thành công, Jack không còn bị động kinh cười nữa. "Một ngày sau ca phẫu thuật, tôi nhận ra rằng Jack không còn cười khúc khích nữa. Đó là một cảm giác rất kỳ lạ”, bà Young nói thêm.

  Bé trai cười không ngừng suốt 17 tiếng, tưởng là chuyện tốt không ngờ bệnh cực hiếm - 5

  Cha mẹ của Jackthi thoảng thấy Jack cười khúc khích một cách tự nhiên cũng có chút lo lắng, nhưng họ thầm biết ơn là từ nay Jack đã có thể sống một cuộc sống bình thường. Bây giờ, Jack đã trở thành một chàng trai rất lanh lợi, lúc nào cũng cười nói chọc mọi người cười.

  "Mặc dù đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng tôi muốn các bậc cha mẹ hãy tin rằng luôn có ánh sáng vào cuối đường hầm và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp, bà Young nói.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật