Trẻ em >> Bệnh nhi

Bé trai bị đâm xuyên sọ phẫu thuật lần hai

Đăng lúc: 08:24 15/12/2015 898 đã xem

Để lấy ổ nhiễm trùng trong não, bé Dương Minh Phát lên bàn mổ lần thứ hai tại Bệnh viện Nhi đồng 1 vào chiều 14/12.

  Ca mổ được ê kíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 phối hợp với Bệnh viện Nhân dân 115 thực hiện. Bé nhập viện trở lại vì viêm màng não mủ vào ngày 17/11. Các chẩn đoán gần đây cho thấy bé có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua.

  Các chẩn đoán mới nhất cho thấy bé có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua. Ảnh: Lê Phương.

  Các chẩn đoán mới nhất cho thấy bé có ổ nhiễm trùng nằm trong não, nơi vị trí lưỡi dao bẩn đi qua. Ảnh: Lê Phương.

  Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 3 giờ, các bác sĩ đã làm sạch khối áp xe trong não, lắp lại hộp sọ cho bệnh nhi. Biến chứng này không nằm ngoài dự liệu của các bác sĩ vì lưỡi dao dù rút thành công vẫn không loại trừ nguy cơ nhiễm trùng trong 2 năm đầu. Bé được hồi sức trong tình trạng ổn định, theo dõi hậu phẫu chặt chẽ.

  Bé Dương Minh Phát chào đời khi mới 11 ngày tuổi đang điều trị ở Bệnh viện Vĩnh Long thì bị một người đàn bà lạ đâm dao vào hốc mắt trái xuyên đến não. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cấp cứu hôm 8/8 trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đã trải qua ca mổ căng thẳng để rút dao khỏi não và khâu các vết thương ở đầu cho bé. Vượt qua giai đoạn hiểm nghèo, cậu bé đã từng bước hồi phục ngoài mong đợi. Ngày 17/11 bé nhập viện trở lại vì viêm màng não không rõ nguyên nhân, điều trị bằng kháng sinh thời gian dài nhưng vẫn không dứt hẳn.

   
   
  Theo Vnexpress
   

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật