Bệnh >> Thông tin y dược

5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay

Đăng lúc: 08:05 23/01/2019 131 đã xem

Bệnh mỡ máu được ví như căn bệnh âm thầm nhưng lại gây ra những biến chứng đột ngột và có khuynh hướng di truyền.

  Bệnh mỡ máu được ví như căn bệnh âm thầm nhưng lại gây ra những biến chứng đột ngột và có khuynh hướng di truyền.

  Đối với người mỡ máu cao thường phải uống thuốc để hạ mỡ máu thì chế độ ăn uống cũng góp một phần rất quan trọng. Trong thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào lại có tác dụng cải thiện tình trạng mỡ máu cao, sử dụng những thực phẩm này để hạ mỡ máu là điều nên làm.

  Cá hồi

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 1

  Cá hồi là một trong những nguồn acid béo Omega-3 tốt nhất. Acid béo Omega-3 trong cá hồi giúp giảm cholesterol, duy trì tính linh hoạt của động mạch, tĩnh mạch và tăng cường cơ tim. Nó cũng giúp giảm huyết áp bằng cách giảm mức cholesterol và ngăn ngừa cứng thành động mạch.

  Tỏi

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 2

  Nhiều nghiên cứu thấy rằng nước chiết từ tỏi có tác dụng làm giảm 30% lượng cholesterol, từ đó giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch. Hơn nữa, chiết xuất từ tỏi còn giúp phòng tắc nghẽn mạch máu nhờ khả năng phân giải và hòa tan một loại protein dễ gây tắc. Đó cũng là lí do những người bị bệnh tăng mỡ máu nên ăn 3-4 tép tỏi/ngày.

  Giá đỗ

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 3

  Đỗ xanh là một trong những loại phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm chứa vitamin C cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Hàm lượng vitamin C này có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

  Ngoài ra, chất xơ trong giá đỗ xanh có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể đồng thời chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic bài trừ ra ngoài, từ đó giảm thấp mức cholesterol.

  Táo

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 4

  Chất Pectin có trong táo là một loại chất xơ tan trong nước giúp hấp thụ cholesterol dư thừa và đào thải ra khỏi cơ thể. Mặt khác, chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.

  Gạo lứt

  Gạo lứt là loại gạo còn giữ nguyên được lớp vỏ cám sau khi xay xát. Trong gạo lứt có nhiều gamma orizanol (GO) và các vi chất tự nhiên quý giá, vitamin, đặc biệt là vitamin E, các axít béo thiết yếu, chất chống ôxy hoá vốn gây lão hoá cơ thể.

  Những năm 1960 – 1980, người Nhật đã sử dụng GO có trong màng gạo cho các trường hợp tăng cholesterol máu và phòng xơ vữa động mạch. GO có thể ngăn chặn hấp thu cholesterol từ ruột vào máu, từ gan tiết ra và đào thải khỏi cơ thể, bảo vệ tế bào.

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 5

  Với người mắc rối loạn mỡ máu thì ngoài điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện, để tránh các biến chứng nguy hiểm thường phải sử dụng thuốc tây lâu dài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Tây dài ngày lại gặp hệ lụy liên quan đến các tác dụng phụ không mong muốn như tăng men gan, tiêu cơ vân cấp, suy thận, tăng nguy cơ mắc tiểu đường… Chính vì thế, lựa chọn các thảo dược thiên nhiên an toàn hơn đang là giải pháp hữu hiệu cho các trường hợp rối loạn mỡ máu. Nhưng không phải tất cả các sản phẩm thảo dược là an toàn, nên chọn sản phẩm thảo dược có nghiên cứu về hiệu quả cũng như độ an toàn trên lâm sàng.

  KYOMAN – Thảo dược giúp kiểm soát mỡ máu, vững bền thành mạch đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả & độ an toàn trên lâm sàng.

  Các sản phẩm thảo dược hay thuốc Tây khác chỉ tập trung vào giảm mỡ máu, còn KYOMAN là sản phẩm không chỉ kiểm soát mỡ máu, mà còn tăng sức bền thành mạch máu, kiểm soát đường huyết để giảm tối đa các biến chứng do mỡ máu cao gây ra.

  Tác dụng của KYOMAN là do sự kết hợp giữa chiết xuất Bergamot- chuyển giao từ tập đoàn H&AD được nghiên cứu và cấp bằng sáng chế tại Mỹ, và chiết xuất nần nghệ ứng dụng thành quả nghiên cứu hơn 40 năm của Tiến sĩ, Lương Y Nguyễn Hoàng (Nguyên giảng viên bộ môn Dược liệu – Trường ĐH Dược Hà Nội). Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy cả hai thành phần đều chứng minh hiệu quả và độ an toàn cao.

  Chiết xuất Bergamote: Nghiên cứu trên 237 người bị tăng lipid máu, tăng cholesterol máu cho thấy sử dụng chiết xuất bergamote trong 30 ngày làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL, đặc biệt tăng HDL (cholesterol tốt) đồng thời giảm đáng kể lượng đường trong máu. Chiết xuất bergamote trong KYOMAN đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm chức năng Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận GRAS (Generally Recognized as Safe): là chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cho phép sử dụng trong thức ăn và thức uống.

  5 món thực phẩm "đánh bật" bệnh mỡ máu cao lúc nào không hay - 6

  Chiết xuất nần nghệ đã được thử nghiệm trên 500 bệnh nhân có rối loạn mỡ máu. Kết quả cho thấy: Hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần, trong quá trình sử dụng không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào.

  Ngoài ra, KYOMAN còn được chứa 2 thảo dược hesperidin và rutin đặc biệt có khả năng giúp tăng sức bền thành mạch, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở bệnh nhân rối loạn mỡ máu.

  Có thể nói, KYOMAN là giải pháp thảo dược cho các trường hợp rối loạn mỡ máu, mắc hội chứng chuyển hóa để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật