Hô hấp, Tiêu hóa >> Dạ dày

5 loại thực phẩm dễ gây Ung Thư dạ dày ở Trẻ Em mà mẹ Việt vẫn vô tư cho con ăn mỗi ngày

Đăng lúc: 00:43 12/09/2017 1439 đã xem

Tình trạng trẻ em bị ung thư dạ dày đang gia tăng nhanh chóng. Và những thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em lại được các bậc phụ huynh mua hằng ngày.

  Thực trạng đáng báo động hiện nay là cứ 10 người có 5 người bị đau dạ dày và những bệnh nhân đa phần mới chỉ từ mười mấy tuổi trở xuống. Và đã có trường hợp bị ung thư dạ dày khi mới 5 tuổi.

  Nguyên nhân hầu hết là do chế độ dinh dưỡng thực phẩm hằng ngày của trẻ không được chú trọng và thường xuyên ăn những thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em.

  Thực phẩm gây ung thư dạ dày ở trẻ em:

  THỰC PHẨM CHỨA CHẤT PHỤ GIA

  Hầu hết những đứa trẻ sử dụng đồ ăn vặt đều không biết đến tác hại đằng sau của những món ăn này. Đa phần những đồ ăn vặt đều chứa những chất phụ gia ở mức độ nhiều hay ít khác nhau. Nếu ăn nhiều trong quá trình dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở trẻ.

  Một cuộc khảo sát đã diễn ra và các nhà khoa học đã công bố Top 5 những loại thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia nhất mà trẻ em vẫn hay ăn.

  Các loại BÁNH TRỨNG và BÁNH SOCOLA

  Thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em hàng đầuỞ những loại bánh này, có chứa nhiều các axit béo chuyển hóa gây nguy hiểm cho tim mạch.

  Chưa kể đến các chất tạo ngọt, chất nhũ hóa, hương vị, chất tạo màu,…Đây được xem như là món tổng hợp các chất phụ gia.

  MÌ ĂN LIỀN

  Trung bình 1 gói mì ăn liền có chứa đến 25 loại phụ gia thực phẩm. Trong đó có Sodium Glutamate, màu Caramel,…

  Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong thời gian dài thì chất Axit Citric sẽ làm giảm lượng canxi có trong máu và gây ra bệnh còi xương, thiếu canxi, hạn chế sự phát triển của trẻ.

  THẠCH

  Trong thạch có chứa nhiều chất phụ gia, phải kể đến như axit citric, carrageenan. Và nếu như trẻ ăn quá nhiều thạch có thể gây ra các phản ứng dị ứng, ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi. Đặc biệt thạch ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh lý dạ dày và có thể kéo theo nhiều bệnh lý ở những bộ phận khác.

  CÁC MÓN KEM

  Mọi trẻ em đều thích kem, điều này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được. Với hương vị thơm ngon, vị kem mát lạnh, đặc biệt là những ngày hè oi bức, thì có lẽ ngay cả người lớn chúng ta cũng sẽ bị q.u.y.ế.n r.ũ. Tuy nhiên, bên trong những cây kem thơm ngon đó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho cơ thể.

  Trong kem có chứa các hương vị nhân tạo, bột màu, chất tạo hương, làm đặc và các chất phụ gia tổng hợp khác. Và theo những chuẩn mực sản xuất thì các chất hoa sphẩm tạo màu cho kem là chất nằm trong danh mục cấm sử dụng cho thực phẩm.

  TRÀ SỮA

  Món trà sữa được đông đảo trẻ em và thanh thiếu niên ưa chuộng lại chứa nhiều chất phụ gia như Kali Sorbat,…Và khi dùng nhiều chất này có thể gây ra việc rối loạn chuyển hóa canxi. Đồng thời ảnh hưởng đến dạ dày, việc hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  Để bảo vệ cho sức khỏe con em bạn, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn những thực phẩm an toàn cho bé và cho gia đình. Trên đây tổng hợp 5 loại thực phẩm gây ung thư dạ dày trẻ em mà các bậc phụ huynh nên tránh cho trẻ sử dụng để bảo vệ bé khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

  Theo WTT


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật